Mountain View

Thưởng thức quán bún riêu cua đã 30 năm ở Sài Gòn


Sài gòn ngoài những món ăn đặc trưng thì chắc hẳn không hiếm có thể tìm thấy một quán bún riêu ngon nằm trong mảnh đất sài thành đô thị. Quán ăn này hẳn được truyền tai nhau rất nhiều người biết đến và cũng thời gian gắn bó hơn 30 năm mà đây trở thành địa điểm dừng chân ăn quen thuộc đối với mọi du khách. Sở hữu ngày vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn trong hè này để có dịp thưởng thức món ăn quen thuộc nhưng sẽ rất ngon nếu được thưởng thức tại đây

Cô Nga chủ quán bún riêu niềm nở nói chuyện

Nằm tại quận 4 đường Nguyễn Hữu Hào, quan ăn này được đặt ngay mặt đường nên bạn craats dễ dàng tìm thấy. Theo cô chủ tên Nga cho biết" cô mở quán ăn này từ năm 1988. ngày đó cô bán ở vỉa hè cho nhưng khách quen hoặc khách dừng chân. đến năm 2011, cô di dời về quán này"
Nồi bún riêu lúc nào cũng nóng hổi

Do vị trí đặt bếp ngay đầu quán chung với các bàn ăn nên ngay khi bước chân vào, khách đã trông thấy nồi nước lèo lúc nào cũng sôi sùng sục với màu sắc hấp dẫn của màu vàng riêu cua, màu cam của cà chua...

Cô Nga cho biết, mỗi ngày cô chuẩn bị các công đoạn từ 7h sáng. “Có hôm phải đi chợ sớm nếu muốn mua đồ ngon, chất lượng. Còn bình thường đã dặn sẵn mối giao”, cô nói. Quán bắt đầu mở cửa từ 12h trưa đến khoảng 6h chiều là đóng.
Tô Bún riêu đầy đủ luôn hấp dẫn khách

Chả được xắt miếng nhỏ, xếp trong tủ kính. Có khách gọi, tất cả đồ ăn sẽ được xếp vào tô rồi chan lên một đến hai vá nước lèo cho ngập mới bưng ra cho khách.

Cô Nga cho hay, mỗi ngày, cô bán khoảng 500 tô bún. “Có bữa tôi bán hơn 500 tô nhưng cực lắm vì phải chuẩn bị nhiều đồ hơn mọi bữa”, cô Nga kể.

Gia vị không thể thiếu trong nêm nếm món ăn

Khách sẽ được phục vụ một đĩa rau trụng hoặc sống theo sở thích. Điểm nổi bật làm nên tên tuổi của bún riêu cô Nga là phần ăn nhiều riêu cua và tôm, miếng giò heo lớn. So với những nơi khác, cà chua ở đây không xắt miếng nhỏ mà để nguyên trái. Thực khách có thể vớt ra chén nhỏ và dầm với các loại đồ nêm để thưởng thức.

Trước đây, tô bún riêu của cô Nga chỉ có riêu cua và cà chua, sau này để đáp ứng nhu cầu của thực khách, cô thêm các loại chả và giò heo. Hiện một tô bún đầy đủ có giá 50.000 đồng kèm trà đá, khăn giấy lạnh.

Thực khách ngồi ăn trên bàn ghế inox thấp, chỗ để xe ở ngay phía trước quán. Cô Nga chia sẻ: “Dù có điều kiện để sửa lại quán nhìn được hơn, tôi vẫn muốn quán nhìn bình dân, ai vào ăn cũng được. Ăn một món ngon không nhất thiết phải ngồi trong chỗ sang trọng”.

Du quán ăn chưa khang trang lắm nhưng chính món ăn ngon này đã thu hút khách hàng đên với quán của cô. Nếu có dịp ghé qua Sài Gòn thì bạn hãy đến ủng hộ cho cô một tô bún nha. Chắc hẳn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch hấp dẫn trong hè này tại Đà nẵng bằng cách đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giả rẻ