Mountain View

Thú vị với 8 điều về ẩm thực Nhật Bản

không chỉ được biết tới là 1 đất nước có rộng rãi danh lam thắng cảnh hút khách du lịch tới tham quan Nhật Bản còn nổi danh là một trong 3 đất nước mang nền ẩm thực được xác nhận là di sản văn hóa phi vật thể trên thế giới.


Nhắc tới Nhật Bản, du khách thường nghĩ tới truyền thống văn hoá lâu đời và nền ẩm thực đặc sắc. Tuy nhiên, không nhiều người biết ẩm thực Nhật Bản (washoku) còn được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể cần được lưu giữ và bảo tồn. Cả thế giới hiện có 3 quốc gia được công nhận là Pháp, Nhật Bản và gần đây nhất là Mexico.

đề cập tới Nhật Bản người ta thường hay hình dung truyền thống văn hóa lâu đời và nền ẩm thực đặc sắc của đất nước này. không những thế có phổ biến người không biết ẩm thực Nhật Bản còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần được lưu giữ và bảo tàng. Cả thế giới hiện nay với 3 quốc gia được xác nhận là Pháp, Nhật Bản và mới đây nhất mà Mexico.

Các món ăn Nhật luôn sử dụng nguyên liệu theo mùa để đem tới hương vị đại diện của từng giai đoạn cho thực khách. Ngoài ra, đầu bếp Nhật luôn quan tâm tới tính thẩm mỹ, để mỗi món ăn đều trông như một tác phẩm nghệ thuật.

các món ăn của quốc gia này luôn dùng nguyên liệu theo mùa mang đến hương vị đại diện của từng quá trình cho thực khách. tuy nhiên đầu bếp Nhật còn luôn quan tâm đến tính thẩm mỹ để cho mỗi món ăn được bày ra đều trông như một tác phẩm nghệ thuật.

Người Nhật thường ưa những món ăn thanh đạm nên hạn chế sử dụng tỏi, hạt tiêu và dầu mỡ. Với những món chiên như tempura, lớp bột yêu cầu phải thật mỏng để giảm tối đa việc hút dầu.

Người Nhật Bản thường thích những món ăn thanh sạch nên việc hạn chết dùng tỏi và tiêu và dầu mỡ là điều đương nhiên. với các món chiên như tempura lớp bột được buộc phải 1 bí quyết nghiêm ngặt phải thật mỏng để mang thể giảm tối đa việc hút dầu.


Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị, các món ăn thường được dùng kèm với các loại nước tương không dậy mùi, wasabi, dưa chua, gừng thái lát hoặc sốt chua vị cam quýt...

không những thế để đảm bảo được hương vị các món ăn này thường được tiêu dùng kèm có các loại nước tương không gây dậy mùi, wasabi, dưa chua, gừng thái lát hoặc sốt chua sở hữu vị cam... đem đến mùi vị đặc trưng hấp dẫn cho người thưởng thức.

Đầu bếp Nhật luôn cầu kỳ trong việc lựa chọn đĩa đựng thức ăn, trong đó chất liệu ưa thích là gốm cổ và sơn mài với nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Thậm chí, những chiếc bát trong nhà hàng ở Kyoto có tuổi đời lên tới 200 năm. Ngoài ra, họa tiết trên bát phải tượng trưng cho mùa, ví dụ những mẫu in hình lá non sẽ được sử dụng vào mùa xuân như sự đâm chồi nảy lộc.

những đầu bếp ở Nhật Bản luôn cầu kỳ trong việc tuyển lựa đĩa đựng thức ăn và trong chậm triển khai chất liệu được họ ưa thích nhất là gốm cổ, sơn mài mang phổ quát màu sắc, dạng hình khác nhau và thậm chí các cái bát trong nhà hàng nức tiếng mang tuổi đời lên đến 200 năm. ngoài ra các họa tiết trên bát thường biểu trưng cho mùa. những mẫu in hình lá non được dùng vào mùa xuân minh chứng cho sự đâm chồi nảy lộc.

Các bữa ăn Nhật thường có rất nhiều loại rau, nhưng lại khó để tìm ra một bữa ăn chay toàn bộ. Đó là do truyền thống sử dụng nước dùng từ cá và rắc thêm vụn cá ngừ khô để tăng hương vị.

những bữa ăn ở Nhật thường sở hữu rất nhièu loại rau nhưng lại rất khó để bạn có thể mua ra một bữa ăn chay số đông. lý thành ra chính là truyền thống dùng nước lèo trong khoảng cá và rắc thêm vụn cá ngừ khô để tăng hương vị cho món ăn.

Ẩm thực Nhật có rất nhiều quy tắc và nghi thức, ví dụ như bạn chỉ lịch sự khi ăn mì tạo thành tiếng, nhưng lại không được phép gây tiếng động khi dùng súp với cơm; hay không được đặt đũa trên bát, thay vì thế hãy sử dụng miếng kê đũa bên cạnh.

Ẩm thực Nhật Bản sở hữu phần lớn lề luật và nghi thức như bạn chỉ lịch sự khi ăn mì tạo thành tiếng nhưng lại không được gây tiếng động khi dùng súp có cơm và không được đặt đũa lên trên bát và thay vì chậm tiến độ bạn hãy sử dụng miếng kê đũa để kế bên.

liên hệ đại lý vé máy bay giá rẻ http://jetstar.hanoi.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết!